Phòng dịch Covid-19, hàng quán ở Đà Nẵng chỉ bán cho khách mang về

Tâm An Tân Hướng

(Dân trí) - Áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, Đà Nẵng chỉ cho phép hàng quán bán cho khách mang về.

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng, những ngày thực hiện cách ly xã hội, không ít người dân thành phố vẫn giữ thói quen ăn sáng các món do hàng quán chế biến sẵn.

Với biện pháp phòng dịch cao nhất, hàng quán không được phục vụ tại chỗ, mà chỉ được bán cho khách mang về, hoặc ứng dụng dịch vụ công nghệ giao hàng tận nơi.

Tại điểm mở quán bán thức ăn, các chủ hàng bố trí giăng dây, chuẩn bị ghế cho khách ngồi xếp hàng đợi đến lượt mua bán cách nhau 2 mét...

Nhiều người chia sẻ, do đã từng thực hiện các biện pháp cách ly xã hội hồi tháng 3 vừa qua, nên lần này, mọi người có kinh nghiệm sống trong bối cảnh toàn thành phố “điểm nóng” dịch Covid-19 một lần nữa áp dụng biện pháp phòng dịch mạnh mẽ

Dưới đây là những hình ảnh mua bán thức ăn chế biến sẵn ở các hàng quán ở Đà Nẵng trong thời gian cách ly xã hội.

Phòng dịch Covid-19, hàng quán ở Đà Nẵng chỉ bán cho khách mang về - 1

Các hàng quán trên đường Châu Thị Vĩnh Tế đứng giao hàng qua ứng dụng công nghệ được cách.

Phòng dịch Covid-19, hàng quán ở Đà Nẵng chỉ bán cho khách mang về - 2

Người mua và người bán ý thức giữ khoảng cách

Phòng dịch Covid-19, hàng quán ở Đà Nẵng chỉ bán cho khách mang về - 3
Phòng dịch Covid-19, hàng quán ở Đà Nẵng chỉ bán cho khách mang về - 4

Có những quán để sẵn ghế cho nhân viên của ứng dụng công nghệ đợi sẵn, khoảng cách 2m được thiết lập.

Phòng dịch Covid-19, hàng quán ở Đà Nẵng chỉ bán cho khách mang về - 5

Nhiều hàng quán đã dán thông báo cụ thể cho khách hàng dễ dàng đứng giữ khoảng cách.

Phòng dịch Covid-19, hàng quán ở Đà Nẵng chỉ bán cho khách mang về - 6

Ghi nhận thực tế vẫn có trường hợp khách quên mang khẩu trang khi đi ra ngoài mua thức ăn mang về nhà