Bệnh nhân đái tháo đường:Chọn màu thực phẩm mà ăn!Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường, cho nên chế độ ăn hoàn toàn cấm các chất đường ngọt (sugary carbohydrate) mà chỉ được ăn đường bột (starchy carbohydrate), đặc biệt là loại có chỉ số đường huyết thấp.
Vụ ruốc nhuộm đỏ bằng hóa chất: Không biết phẩm màu thực phẩm hay công nghiệpNgày 1/4, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên báo cáo về vụ ruốc. Tuy nhiên, không kết luận nào được đưa ra bởi đoàn kiểm tra không lấy được mẫu ruốc đã nhuộm và mẫu phẩm màu, vì thế không biết được đây là phẩm màu thực phẩm hay màu công nghiệp.
Màu thực phẩm gây tăng động giảm chú ý?Một số bằng chứng cho thấy chất màu tìm thấy trong các thực phẩm hằng ngày gây ra chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ, các nhà khoa học cho biết trong một hội thảo với Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ.
Màu thực phẩm và ngũ tạng: Ăn gì bổ đóThực phẩm về cơ bản có 5 màu là đỏ, xanh vàng, trắng, đen. Mỗi màu này có một công dụng riêng với từng bộ phận trong cơ thể.
Thực phẩm lấp lánh ánh bạc có an toàn?Những chấm bạc trên bánh bích quy thường xuất hiện trong dịp Noel, năm mới. Vậy chất phụ gia này có thực sự an toàn như phẩm màu thực phẩm?
Hoa đậu biếc mọc trước hiên nhà, sấy khô được "hét giá" nửa triệu đồng/kgĐậu biếc vốn là một loài cây leo hay mọc bờ rào, trước hiên nhà ở nhiều vùng quê Việt Nam, nay bỗng "đổi đời", có giá đắt đỏ nhờ khả năng nhuộm màu thực phẩm, món ăn đẹp mê ly.
Bánh da ngày tếtNguyên liệu để làm bánh da khá đơn giản: bột nếp với đường cát tinh, thêm ít màu thực phẩm nữa là xong; vậy nhưng cái qui trình làm bánh thì - ai chứng kiến rồi mới biết - vất vả tới mức khắc nghiệt!
Hoàng Đăng Nghiễm đưa vải bố, chỉ may vào tác phẩm nghệ thuậtHọa sĩ Hoàng Đăng Nghiễm dùng vải bố, jeans, chỉ may... sáng tác nên 22 tác phẩm độc đáo.
Jotun công bố kết quả thử nghiệm mới cho sản phẩm sơn cao cấp nhất của hãngĐể bảo chứng cho độ bền màu, khả năng chống bám bụi và kháng tia cực tím (UV) của Jotashield Bền Màu Toàn Diện, Jotun đã đặt sản phẩm vào các thử nghiệm có điều kiện khí hậu khắc nghiệt suốt nhiều năm liền.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Đồng phục học sinh: "Miếng bánh" thương mại béo bở cho nhà trường?"Cứ hiệu trưởng cũ luân chuyển đi, người mới về là đồng phục lại thay thế mới, có khi chỉ 1-2 năm hoặc 3 năm luân chuyển một lần. Nếu không phải lợi vì lợi nhuận kinh tế thì vì cái gì?".