Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Bộ Y tế: Đẩy mạnh kiểm tra thức ăn đường phố, trường họcThời gian vừa qua, cả nước cũng đã liên tiếp ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng.
Đoàn khách du lịch Bình Thuận ngộ độc nghi do ăn hàng rong ở bãi biểnChi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Bình Thuận không phát hiện nhóm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như E.coli hay Salmonella trong các mẫu lưu của nhà hàng phục vụ đoàn khách nghi bị ngộ độc.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Học sinh liên tiếp ngộ độc: Ẩn họa trong những miếng sushi "siêu rẻ" vỉa hèThời tiết hiện nay rất dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm khuẩn nếu sushi không bảo quản đúng, chưa kể đến vấn đề nguồn gốc nguyên liệu tạo nên các loại sushi này.
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
Cảnh báo từ chuyên gia y tế về chất lượng nước ăn uống hàng ngàyNước trong chưa chắc đã sạch và nước đun sôi chưa thực sự an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Thông tin được PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa Dinh Dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - chia sẻ.
Vụ 74 người ngộ độc do cơm nắm, cơm cuộn: Xác định nguyên nhânSở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã công bố nguyên nhân khiến 74 người nhập viện thăm khám, điều trị sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn của người bán hàng rong.
Dấu hiệu chỉ điểm đồ hộp có thể nhiễm chất cực độc botulinumKhâu chuẩn bị, chế biến, đóng gói sản phẩm và ngay cả cách ăn của người tiêu dùng nếu không đảm bảo sẽ có thể liên quan trực tiếp đến nguy cơ nhiễm khuẩn C. botulinum.
Gặp họa sau khi ăn cá ủ chua, chả lụa: 8 việc để tránh ngộ độc botulinumTrước các vụ ngộ độc botulinum liên tục xảy ra gần đây, cơ quan chức năng đã hướng dẫn 8 "chìa khóa" để người dân có cách phòng trách xảy ra những sự việc tương tự.
Vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển công an nếu đủ dấu hiệu hình sựLàm việc với UBND TP Long Khánh, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm yêu cầu nếu vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì đủ dấu hiệu hình sự thì chuyển sang công an điều tra.