Thứ Bảy 17/10/2020 - 21:53

Tiếc thương người luôn đi đầu trong công tác tìm kiếm cứu nạn

Các anh yên tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các công nhân hiện đang mất liên lạc tại Thuỷ điện Rào Trăng 3. Các anh trở về, yên nghỉ bên đồng đội, gia đình, trong niềm tiếc thương của các đồng chí...
>>Tìm thấy toàn bộ 13 thi thể đoàn cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp ở Trạm 67

Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố - thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn Nguyễn Cao Lục chia sẻ khi kết thúc cuộc điện thoại với người viết khi trời còn tờ mờ sáng.

“Tôi đã công tác tại Văn phòng Chính phủ gần 30 năm, trực tiếp phục vụ nhiều đồng chí lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, ứng phó các sự cố, thảm họa lớn (như sự cố sập cầu dẫn cầu Cần Thơ; sự cố sập hầm dẫn thủy điện Đạ Dâng - Lâm Đồng; sự cố sập mỏ đá Thủy điện Bản Vẽ...), lần nào cũng rất xót xa, thương tiếc trước những đau thương, mất mát của cán bộ và người dân. Nhưng lần này, khi phải chứng kiến những đồng chí, đồng đội của mình hi sinh khi làm nhiệm vụ, thì thực sự đau đớn quá em à”, ông Lục nói khi giọng đã lạc đi vì xúc động.

Tiếc thương người luôn đi đầu trong công tác tìm kiếm cứu nạn - 1

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng sau khi cứu các công nhân ra khỏi hầm Thủy điện Đạ Dâng, tháng 12/2014.

 

Quyết đoán, sáng tạo trong vụ cứu công nhân sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng

Đồng chí Nguyễn Cao Lục kể: “Tôi gặp Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng lần đầu tiên khi đồng chí chỉ huy lực lượng công binh giải cứu 12 công nhân trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng. Thời điểm đó, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng là Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Công binh. Tôi tháp tùng đồng chí Hoàng Trung Hải (khi đó là Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn) vào hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.

Tôi còn nhớ, chiều ngày 18/12/2014, sự cố xảy ra đã bước sang ngày thứ 3, tôi cùng đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ có mặt ở hiện trường (đi tiền trạm). Tại thời điểm đó, việc triển khai các phương án đào hầm, tiếp cận vị trí nhóm công nhân mắc kẹt gặp rất nhiều khó khăn, thời gian không còn nhiều. Khi đến nơi, tôi được các anh ở tỉnh Lâm Đồng và anh em công binh dẫn vào thực địa (ngay vị trí đất sập, lấp kín đường hầm), lúc đó rất đông bộ đội và lực lượng của Tập đoàn Than – Khoáng sản đang tập trung phía trong để mở các hầm phụ để cứu nạn những người mắc kẹt bên trong. Anh Hùng đang chỉ huy các chiến sĩ công binh, tính toán gì đó bên vách trái của Hầm”.

Khi Phó Thủ tướng đến hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến và đồng chí Hùng dẫn vào tận điểm sạt lở trong hầm, vừa đi đồng chí Hùng vừa báo cáo nhanh và cho biết phía công binh đã nghiên cứu phương án đào thêm một nhánh hầm bên trái, đồng thời với nhánh hầm bên phải do lực lượng của Tập đoàn Than – Khoáng sản triển khai để làm thế nào tiếp cận nhanh nhất nơi 12 công nhân mắc kẹt...

Tại cuộc họp các đơn vị cứu nạn ngay sau đó trong nhà bạt dã chiến cạnh cửa hầm thủy điện. Tôi còn nhớ, đồng chí Hùng ngồi hàng ghế phía sau, nổi bật với dáng người cao lớn và đôi mắt sáng, rất cương nghị.

Sau khi các lực lượng báo cáo tình hình, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng xin có ý kiến. Bằng chất giọng quyết đoán và cương nghị, anh đề xuất giao quân đội làm tổng chỉ huy lực lượng tìm kiếm, giao công binh chủ trì đào nhánh hầm bên trái để đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tăng khả năng tiếp cận nhóm công nhân còn mắc kẹt, cứu người nhanh nhất có thể.

Lúc đó, phương án giải cứu duy nhất là đào đường hầm đi vòng qua điểm sạt lở. Phương án này được nhiều người đồng tình vì an toàn hơn cho lực lượng tìm kiếm do đào vào nền đất cứng, tránh được rủi ro sập hầm. Tuy nhiên để tiếp cận được các nạn nhân, cần ít nhất 3 ngày, như vậy quá lâu, ảnh hưởng tính mạng người bị nạn.

Anh Hùng đề nghị giải pháp đào đường hầm theo nhánh bên trái, xuyên thẳng qua khối đất đá sạt lở. Theo đó, lực lượng công binh sẽ huy động các chiến sĩ tinh nhuệ nhất, đào liên tục ngày đêm theo phương pháp “đào hầm trong cát”, giúp tạo một lối thông qua khối bùn đất nhão, có căn cứ khoa học về độ an toàn. Với cách đào này, chắc chắn sẽ nhanh tiếp cận các nạn nhân hơn đào theo đường vòng.

Đại tá Hùng khẳng định, có rủi ro, nhưng sẽ tăng cơ hội giải cứu các nạn nhân, nếu được tin tưởng, công binh sẽ nỗ lực tối đa để hoàn thành nhiệm vụ.

“Thú thật, lúc đó nhiều người chưa đồng tình với phương án này. Bản thân tôi cũng chưa hiểu về chuyên môn và rất lo ngại nếu tình huống rủi ro xảy ra với lực lượng tìm kiếm” – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chia sẻ và cho biết: Trước tính mạng của 12 công nhân đang mắc kẹt trong hầm, bị thuyết phục bởi sự quyết đoán, lãnh đạo Chính phủ đã giao Đại tá Nguyễn Hữu Hùng làm chỉ huy trực tiếp các lực lượng cứu nạn tại hiện trường. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng chủ trì, chỉ đạo các mặt công tác cứu nạn, cứu hộ.

Ngay lập tức, hơn 100 chiến sĩ công binh tinh nhuệ được đưa vào hiện trường để đào một hầm cứu nạn thẳng đến vị trí các nạn nhân, và như chúng ta đã biết, họ đã thành công. 12 công nhân lần lượt được đưa ra ngoài trong tiếng vỗ tay của các lực lượng tìm kiếm. Mọi người nhớ mãi ánh mắt, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt cương nghị của Đại tá Nguyễn Hữu Hùng hôm đó.

Sau này, một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất được rút ra, đó là việc các lực lượng vũ trang, luôn được tin tưởng giao nhiệm vụ chỉ huy tuyến đầu khi ứng phó với các sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Họ luôn là người lính tiên phong trên mặt trận này - đồng chí Nguyễn cao Lục nhấn mạnh.

Tiếc thương người luôn đi đầu trong công tác tìm kiếm cứu nạn - 2

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra sạt lở tại Hòa Bình.

 

Người luôn có mặt trong các cuộc cứu nạn

Theo đồng chí Nguyễn Cao Lục, “không lâu sau đó, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng được điều động về Cục Cứu hộ cứu nạn Bộ Quốc phòng, kiêm nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn. Từ đó đến nay, chúng tôi có điều kiện làm việc thường xuyên hơn”.

Những năm qua, đồng chí Hùng luôn là người có mặt trong tất cả các cuộc cứu hộ, cứu nạn. Theo phân công của Văn phòng Ủy ban Quốc gia, có lúc đồng chí Cục trưởng – Chánh Văn phòng, có lúc đồng chí Cục phó khác đi, nhưng gần như tất cả các “điểm nóng” thiên tai hay sự cố, đồng chí Hùng luôn là người có mặt để chỉ huy các lực lượng tìm kiếm.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục kể: Cùng làm việc với anh Hùng, tôi càng cảm nhận anh là người xông xáo, trách nhiệm, quyết đoán.

Khi có bất cứ sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn nào, người đầu tiên tôi liên lạc để nắm thông tin ban đầu báo cáo các đồng chí lãnh đạo Chính phủ thường là đồng chí Hùng.

Được biết chiều 12/10, anh Hùng đang trên đường tiếp cận hiện trường cùng đoàn công tác do Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân khu 4 Nguyễn Văn Man chỉ huy. Sáng sớm hôm sau, khi có thông tin về vụ sạt lở, tôi gọi cho đồng chí. Điện thoại không liên lạc được, tôi gọi thêm 2 lần nữa nhưng vẫn không liên lạc được. Lúc đó tôi nghĩ có thể đồng chí cùng đoàn đi vào vùng không có sóng điện thoại.

Tiếc thương người luôn đi đầu trong công tác tìm kiếm cứu nạn - 3

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó thiên tai tại Quảng Ninh.

 

Khoảng 6h sáng, đồng chí Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng – Chủ tịch Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn liên tục gọi điện cho tôi. Phó Thủ tướng rất sốt ruột vì không liên lạc được với đồng chí Man, đồng chí Hùng, trong khi thông tin báo cáo cũng chưa rõ ràng.

Đến khoảng 7h sáng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, khi đó đang có mặt tại Nha Trang để dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu tôi cùng cán bộ Văn phòng Chính phủ, Ủy ban quốc gia và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai khẩn trương có mặt tại hiện trường. Phó Thủ tướng cũng sẽ có mặt ở hiện trường sớm nhất có thể.

Lúc đó, các cơ quan tham mưu báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đinh Dũng nên chờ chuyến bay ra Huế, nhưng Phó Thủ tướng rất sốt ruột, linh cảm có chuyện chẳng lành nên cương quyết yêu cầu đi đường bộ, dù khoảng cách là khoảng 620km (có thể mất 10 tiếng đồng hồ). Tuy nhiên, trên đường di chuyển, do nước lũ tiếp tục dâng, Quốc lộ 1 có nhiều đoạn ngập lụt, chia cắt nên đoàn của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phải quay lại, bay vào TP. Hồ Chí Minh để đón chuyến bay sớm nhất ra Huế.

Phó Chủ nhiệm Nguyễn Cao Lục cho biết, nhận lệnh của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, tôi cùng một số đồng chí của Văn phòng Chính phủ lập tức bay vào Huế. Đến sân bay, tôi yêu cầu một nhóm ở lại chờ đón Phó Thủ tướng. Tôi cùng một cán bộ chuyên về công tác phòng chống thiên tai đi trước lên hiện trường. Lúc đó, dù đã giữa trưa, nhưng chúng tôi không ai thấy đói, chỉ mong sao có mặt sớm nhất ở Sở Chỉ huy tiền phương đặt ở trụ sở UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) để nắm bắt thông tin, từ đó sẵn sàng mọi phương án huy động lực lượng, phương tiện với tâm nguyện tìm thấy các đồng chí trong thời gian sớm nhất.

Ngay tại thời điểm đó, dù rất lo lắng, nhưng thực lòng tôi mong sao anh Man, anh Hùng và các đồng chí trong đoàn chỉ bị mất liên lạc tạm thời và các lực lượng sẽ sớm tìm thấy các anh.

Tiếc thương người luôn đi đầu trong công tác tìm kiếm cứu nạn - 4

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó thiên tai tại Bình Định.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào kiểm tra thực địa và họp chỉ đạo rất quyết liệt (như bạn đọc đã biết). Cuộc họp diễn ra rất gọn, để dành thời gian tối đa cho công tác tìm kiếm, cứu nạn. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu triển khai ngay lực lượng, phương tiện để tìm kiếm cứu nạn đối với những người còn bị mất liên lạc với tinh thần quyết liệt nhất, tiếp cận nhanh nhất, ứng cứu kịp thời, hiệu quả nhất.

Hàng trăm phương tiện, hàng ngàn cán bộ đã được huy động với quyết tâm cao nhất để đưa các anh trở về... Nhưng thật tiếc, đó sẽ là chuyến trở về cuối cùng, chuyến cứu nạn cuối cùng của Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban... người luôn có mặt nơi tuyến đầu, người luôn sẵn sàng đi đến nơi hiểm nguy nhất để đảm bảo tính mạng, tài sản của nhân dân.

“Anh Hùng là như thế, hết mình vì công việc, hết sức trách nhiệm với nhiệm vụ, với nhân dân” - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục bùi ngùi.

Anh Man, anh Hùng và các anh hãy yên tâm

“Lúc này, tôi cũng như mọi người dân Việt Nam vô cùng tiếc thương 13 đồng chí đã hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ cao cả là tìm kiếm, cứu nạn, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân. Họ là những tấm gương sáng để các thế hệ sau học tập và noi gương” – Phó Chủ nhiệm Nguyễn Cao Lục bày tỏ và cho biết: “Chiều nay, tôi sẽ cùng đoàn của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào Huế để chuẩn bị chu đáo nhất cho Lễ tang các đồng chí, đồng thời trực tiếp chỉ đạo các lực lượng đẩy nhanh công tác tìm kiếm các công nhân Thuỷ điện Rào Trăng 3 còn mất tích. Đây là yêu cầu của Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, đó cũng là tâm nguyện của chúng tôi.

Các anh yên tâm! Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mà các anh đã hi sinh cả tính mạng của mình nhưng còn dang dở.

Các anh trở về, yên nghỉ bên đồng đội, gia đình, trong niềm tiếc thương của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, quân đội và của mọi người dân Việt Nam!”.

Theo Chi Hân

Chinhphu.vn

(Ghi theo lời kể của đồng chí Nguyễn Cao Lục – Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn).

MỚI NHẤT
Ông Thái Thanh Quý tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An
Ông Thái Thanh Quý tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

(Dân trí) - Với mức tín nhiệm cao tuyệt đối, ông Thái Thanh Quý tiếp tục tín nhiệm được tái cử chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ nhật, 18/10/2020 - 08:32

Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng
Đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng

(Dân trí) - Sau hơn một tháng di chuyển trên biển, rạng sáng nay (18/10), tàu thủy chở đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội xuất phát từ Pháp chính thức cập cảng Đình Vũ, TP Hải Phòng.

Chủ nhật, 18/10/2020 - 07:59

Hành trình sau cùng về với đất mẹ của 13 cán bộ, chiến sỹ hi sinh
Hành trình sau cùng về với đất mẹ của 13 cán bộ, chiến sỹ hi sinh

(Dân trí) - Sau lễ viếng, lễ truy điệu theo nghi thức tang lễ cấp cao của quân đội, 13 chiến sỹ hi sinh trên đường đi cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3 được đưa về quê nhà để tổ chức tang lễ, an táng tại địa phương...

Chủ nhật, 18/10/2020 - 06:59

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi giúp đỡ người nghèo, đồng bào vùng lũ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi giúp đỡ người nghèo, đồng bào vùng lũ

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các tỉnh bị bão lũ, đồng thời kêu gọi nhân dân tiếp tục động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn.

Chủ nhật, 18/10/2020 - 06:55

Thủ tướng: “Chung tay vì người nghèo là mệnh lệnh trong mỗi trái tim”
Thủ tướng: “Chung tay vì người nghèo là mệnh lệnh trong mỗi trái tim”

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” là sự đồng cảm, tình thương yêu đùm bọc và là mệnh lệnh trong trái tim mỗi người...

Chủ nhật, 18/10/2020 - 06:55

Quảng Trị: Lở núi ở đơn vị quốc phòng, 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp
Quảng Trị: Lở núi ở đơn vị quốc phòng, 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp

(Dân trí) - 1h00 sáng ngày 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị nhận được tin báo Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đóng quân tại km 17 xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá bị sạt lở núi. 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp.

Chủ nhật, 18/10/2020 - 06:47

2 cha con gặp nạn khi đi cứu trợ bà con vùng lũ, người cha mất tích
2 cha con gặp nạn khi đi cứu trợ bà con vùng lũ, người cha mất tích

(Dân trí) - Tối 17/10, ông Nguyễn Ngọc Khánh, Bí thư Đảng ủy xã Phong Bình (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa có 1 vụ chìm ghe chở 2 cha con đi cứu trợ bà con lũ lụt.

Chủ nhật, 18/10/2020 - 06:00

Vượt mưa lũ vào từng khu dân cư giải cứu người dân
Vượt mưa lũ vào từng khu dân cư giải cứu người dân

(Dân trí) - Sau khi nhận thông tin cầu cứu của người dân đang bị cô lập trong lũ, Đội cứu hộ, cứu nạn của Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tức tốc lên đường, dùng ca nô đưa người dân đến nơi an toàn.

Chủ nhật, 18/10/2020 - 05:31

Doanh nghiệp ung dung “xài” mỏ khoáng nóng, bán vé thu lợi
Doanh nghiệp ung dung “xài” mỏ khoáng nóng, bán vé thu lợi

(Dân trí) - Một doanh nghiệp đã tùy tiện vào sử dụng suối nước nóng tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa thời gian qua.

Chủ nhật, 18/10/2020 - 03:29

Sụt lún tại dốc nguy hiểm nhất tuyến đường miền Tây xứ Nghệ
Sụt lún tại dốc nguy hiểm nhất tuyến đường miền Tây xứ Nghệ

(Dân trí) - Vệt nứt lớn và sụt lún kéo dài bất ngờ xuất hiện trên tuyến quốc lộ 16 (đoạn qua Dốc Chuối, huyện Quế Phong, Nghệ An) khiến các phương tiện đi lại khó khăn và vô cùng nguy hiểm.

Chủ nhật, 18/10/2020 - 12:08

Chân dung tân Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên
Chân dung tân Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên

(Dân trí) - Ngày 17/10/2020, ông Nguyễn Văn Nên được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trước đó, ông Nên từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 10:46

Sóng lớn uy hiếp bờ biển, phố cổ Hội An mênh mông nước lũ
Sóng lớn uy hiếp bờ biển, phố cổ Hội An mênh mông nước lũ

(Dân trí) - Tình trạng sạt lở tại bờ biển Hội An ngày càng nghiêm trọng, người dân phải tháo dỡ hàng quán. Nước lũ tràn vào nhiều tuyến đường ven sông Hoài, các tiểu thương phải họp chợ giữa lúc nước dâng cao.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 09:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Nguyễn Văn Nên được bầu làm Bí thư Thành ủy TPHCM
Ông Nguyễn Văn Nên được bầu làm Bí thư Thành ủy TPHCM

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Nên được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 với tỷ lệ 100% phiếu bầu (62/62 phiếu).

Thứ bảy, 17/10/2020 - 09:33

Nữ cán bộ trạm y tế bị lũ cuốn tử vong trên đường về nhà
Nữ cán bộ trạm y tế bị lũ cuốn tử vong trên đường về nhà

(Dân trí) - Chiều 17/10, UBND huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, một nữ cán bộ Trạm y tế xã Lâm Đớt bị nước lũ cuốn trôi tử vong.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 08:39

Sạt lở đất vùi lấp nhà dân, tìm thấy 2 thi thể
Sạt lở đất vùi lấp nhà dân, tìm thấy 2 thi thể

(Dân trí) - Đến thời điểm này, người dân và chính quyền xã Húc, huyện Hướng Hóa đã tìm được 2 thi thể của hai mẹ con.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 08:37

TPHCM có nữ Thành ủy viên 36 tuổi
TPHCM có nữ Thành ủy viên 36 tuổi

(Dân trí) - Ngày 17/10, đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 61/65 ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TP.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 08:33

Nước ngập lênh láng Quốc lộ 1, BOT Quảng Trị “xả trạm” để tránh ách tắc
Nước ngập lênh láng Quốc lộ 1, BOT Quảng Trị “xả trạm” để tránh ách tắc

(Dân trí) - Mưa lớn gây ngập sâu nhiều điểm trên Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Quảng Trị. Trạm BOT buộc phải “xả trạm” để đảm bảo an toàn giao thông.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 08:30

Nước sông TP Huế dâng cao gây ngập lụt nhiều tuyến đường
Nước sông TP Huế dâng cao gây ngập lụt nhiều tuyến đường

(Dân trí) - Lượng nước mưa lớn trong ngày hôm nay (17/10) đã khiến rất nhiều đường tại trung tâm TP Huế thêm một lần nữa bị lũ bủa vây.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 07:50

Tàu cá bị phá nước, 4 thuyền viên đang mất liên lạc
Tàu cá bị phá nước, 4 thuyền viên đang mất liên lạc

(Dân trí) - Đang khai thác thủy sản trên biển, tàu cá cùng 4 ngư dân tỉnh Bình Định bị sự cố tàu phá nước. Hiện, 4 thuyền viên đang mất liên lạc hơn 2 ngày, trong khi các tàu cá trong tổ đội đã dừng tìm kiếm.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 07:35

Băng rừng, vượt lũ đưa thi thể nạn nhân thứ 2 tại Rào Trăng ra ngoài
Băng rừng, vượt lũ đưa thi thể nạn nhân thứ 2 tại Rào Trăng ra ngoài

(Dân trí) - Vào khoảng 13h chiều nay (17/10), lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sau nhiều giờ băng rừng, vượt lũ đã đưa được thi thể nạn nhân thứ 2 tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 07:30

Mưa lớn lại đổ xuống các tỉnh miền Trung, phố cổ Bao Vinh lũ chồng lũ
Mưa lớn lại đổ xuống các tỉnh miền Trung, phố cổ Bao Vinh lũ chồng lũ

(Dân trí) - Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, đêm 16 và ngày 17/10, Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 07:27

Lũ chồng lũ, hơn 10.000 ngôi nhà tại Quảng Bình lại ngập sâu trong nước
Lũ chồng lũ, hơn 10.000 ngôi nhà tại Quảng Bình lại ngập sâu trong nước

(Dân trí) - Mưa lớn liên tiếp 2 ngày qua đã khiến nước sông, suối tại Quảng Bình dâng cao, gần 10 ngàn căn nhà ngập trong nước. Người dân tại địa phương này lại phải gồng mình để chống chọi với một đợt lũ mới.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 06:58

Tránh vũng nước ven đường, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
Tránh vũng nước ven đường, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

(Dân trí) - Đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, người đàn ông đi xe máy chở 1 phụ nữ tránh vũng nước té xuống đường và bị xe tải cán qua người tử vong tại chỗ.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 06:43

Phát hiện thi thể người đàn ông kẹt trong cống thoát nước
Phát hiện thi thể người đàn ông kẹt trong cống thoát nước

(Dân trí) - Sáng 17/10, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp cùng các lực lượng xã Hàm Ninh đưa thi thể một người đàn ông (chưa rõ danh tính) ra khỏi cống thoát nước dọc theo tỉnh lộ 47.

Thứ bảy, 17/10/2020 - 06:39